Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát mới nhất lạnh.

Có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật) - 180ml nước - 30g đường - 5g bột trà xanh - 100g bột khoai tây - 9 - 10 viên kem vani nhỏ Đến phần hành động này :D Bước 1: - đầu tiên

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Nếu không có lò vi sóng

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Bước 6: - Cán mỏng bột

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Bước 5: - Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Bước 4: - Lấy hỗn tạp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Các bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Các bạn bảo quản mochi ở ngăn đá nhé! Vỏ mochi rất mềm và mịn

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Sau đó

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Trông vẫn giống y như mochi thường

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Nếu chưa ăn ngay

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay

Tặng bạn công thức mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất thần vô cùng xăm đấy! một tí hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ hợp lắm đó! Cùng làm thử thôi nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm: "Mochi" nướng thơm dẻo với vị chanh dây Bánh mì mochi dẻo thơm gửi tặng "ai kia". Bạn có thể cho bột vào hấp.

Sau đó rắc bột mì để phủ kín bột. Bước 3: - Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước 2: - Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên. Lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1' nữa. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.