Có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật) - 180ml nước - 30g đường - 5g bột trà xanh - 100g bột khoai tây - 9 - 10 viên kem vani nhỏ Đến phần hành động này :D Bước 1: - đầu tiênNếu không có lò vi sóng
Bước 6: - Cán mỏng bột
Bước 5: - Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì
Bước 4: - Lấy hỗn tạp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịnCác bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé
Các bạn bảo quản mochi ở ngăn đá nhé! Vỏ mochi rất mềm và mịn
Sau đó
Cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xongTrông vẫn giống y như mochi thường
Nếu chưa ăn ngayBạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay
Nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất thần vô cùng xăm đấy! một tí hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ hợp lắm đó! Cùng làm thử thôi nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm: "Mochi" nướng thơm dẻo với vị chanh dây Bánh mì mochi dẻo thơm gửi tặng "ai kia". Bạn có thể cho bột vào hấp.
Sau đó rắc bột mì để phủ kín bột. Bước 3: - Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước 2: - Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên. Lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1' nữa. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.