Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Bún giả cầy – món hay hay ngon cuối tuần.

Bên cạnh đó quán còn có món thập Cẩm gồm:     "Bún đậu, chả cốm, chân giò hấp "Lòng heo, dồi heo chiên giòn, xôi xá xíu (là loại nếp Bắc có thêm thịt xá xíu và nước sốt)

Bún giả cầy – món ngon cuối tuần.

HCM (gần Trung tâm tiệc cưới Kỳ Hòa)   Giao hàng miễn phí trong vòng bán kính 3km. (Lưu ý giềng phải giã bằng tay). Thực khách sẽ được thưởng thức tô giả cầy còn nóng hổi, những miếng chân giò vàng ươm sóng sánh còn nguyên xương, nguyên bì nhưng sao mà mềm đến thế - trong khi đó lớp bì thì vẫn thơm giòn, thịt bùi ngọt đằm thắm. Nước mơ, sấu, bột sắn dây, nước đậu đen sao vàng hạ thổ (mát gan, lưu thông huyết khí)

Bún giả cầy – món ngon cuối tuần.

Nem chua rán, lá mơ trứng gà nướng lá chuối, Bún ốc chuối đậu. Đặc biệt buổi sáng nhà hàng có món Bún Mọc, Bún Dọc Mùng (open: 6h30)   Địa chỉ: 725 Lê Hồng Phong (nối dài) P12, Q10, Tp.

Đậu lấy từ làng Mơ Bún Phú Đô đưa về Mắm tôm vùng bồi bãi Kinh giới trồng ven quê   Bún Đậu Mắm Tôm (Bún Đậu Kinh Bắc) - Nơi tập trung ẩm thực quê nhà.

Nhưng chỉ vài năm gần đây đã nhiều người sành ăn ở Sài Gòn biết đến qua quán Bún Đậu Kinh Bắc nằm trên con đường Lê Hồng Phong (nối dài ) Q10, Tp

Bún giả cầy – món ngon cuối tuần.

Món ăn này đã rất thân thuộc với người Bắc nhất là được ăn trong thời tiết se lạnh. Quán mang tên  Bún Đậu Mắm Tôm (Bún Đậu Kinh Bắc)  nhưng không chỉ có món Bún đậu mà còn rất nhiều món đậm dà hương vị Bắc như:  "Bún thịt luộc mắm tép"  món này rất thân thuộc với người Bắc từ thời ông bà chúng ta.

Giả cầy  muốn ngon là chân giò phải được thui bằng rơm nhưng ngon hơn nữa là thui bằng bã mía bởi khi thui lớp da có màu vàng bóng vừa giòn lại vừa thơm mùi bã mía khiến người ăn cảm nhận được độ tinh tế của món ăn chân giò thui xong được chặt thành từng miếng ướp gia vị 2 tiếng sau đó cho lên sào, hầm đến khi còn nước lệt sệt. Vật liệu chuẩn bị rất đơn giản gồm có: Chân giò heo, giềng (Bắc), mẻ (mẻ cơm), mắm tôm (loại đặc biệt của Nam Định), nghệ

Bún giả cầy – món ngon cuối tuần.

Bún Đậu Kinh Bắc  là nơi những người con xa quê khi thưởng thức món ăn quê nhà cảm thấy như mình đang sống trên mảnh đất mình đã sinh ra từ khung cảnh hữu tình có những bức tranh phiên chợ quê, sông nước. Cũng chính sự cầu kỳ ngay từ ban sơ như thế mà món  Giả Cầy  ở quán  Bún Đậu Kinh Bắc  đã khiến thực khách ăn 1 lần rồi nhớ mãi. Nhận đặt tiệc theo đề nghị (không gian trên lầu)   can dự: 0909678743.

Mắm tép  được làm từ những con tép riu đỏ au (chỉ có ở ngoài Bắc) nức tiếng của Ninh Bình sau đó phi hành tỏi chưng cùng thịt ba rọi

Bún giả cầy – món ngon cuối tuần.

Những miếng thịt có lớp da vàng thơm, ngậy khi ăn kèm thêm lá mơ, húng quế, ngò ôm. Đến những món ăn dân giã.

HCM.